7+ Mẫu tượng Thánh Tăng Sivali đẹp nhất và cách thờ cúng

Tượng Thánh Tăng Sivali mang ý nghĩa lớn về tài lộc, may mắn. Khi thờ cúng tượng trong nhà, tại vị trí và phương hướng phù hợp, gia chủ sẽ được phù trợ thuận lợi, suôn sẻ, thành công trong công việc, gia đình bình an, êm ấm và hạnh phúc, đặc biệt là có được cuộc sống sung túc, giàu sang, tiền bạc rủng rỉnh, của cải tài sản đầy tủ.

tượng thánh tăng sivaly đẹp nhất hcm Thánh Tăng Sivali là một trong những vị Thánh đệ tử đứng bên phải Ngài Xá Lợi Phất và bên trái Ngài Mục Kiều Liên

Truyền thuyết về Thánh Tăng Sivali

Tương truyền, Thánh Tăng Sivali là một trong những vị Thánh đệ tử đứng bên phải Ngài Xá Lợi Phất và bên trái Ngài Mục Kiền Liên. Là vị Thánh đệ tử đệ nhất về tài lộc.

Ở thời Đức Phật Liên Hoa Thắng Như Lai, tức là lùi về khoảng 100 ngàn kiếp trước, tại Pháp Hội Thuyết do Đức Phật tổ chức, Ngài đã đến dự với vai trò là cư sĩ. Ngài nhìn thấy Đức Phật ban cho một vị Tỳ-kheo danh hiệu là “tài lộc đệ nhất” nên bản thân cũng muốn như thế, bèn thỉnh tượng Đức Phật về thiết lễ cúng dường lớn liên tục 7 ngày tại nhà và phát nguyện không cần có được phước báu thịnh vượng, giàu sang, sung túc mà chỉ mong là có thể làm đệ tử tài lộc nhất. Không lâu sau đó, Ngài đã được Đức Phật thọ ký, đến thời của Phật Thích Ca Mâu Ni thì nguyện vọng sẽ được tựu.

tượng thánh tăng sivaly trắng xanh đẹp nhiều kích thước

Trải qua không ít kiếp thác sanh tại cõi trời, cõi người, chờ đúng thời của Phật Thích Mâu Ni, Ngài đã đầu thai làm con trai công chúa Suppavasa họ Koliya Thích Ca. Trong thời gian công chúa mang thai, nàng được người dân tặng rất nhiều quà cáp, lương thực. Ngoài ra, nhiều người còn đem đến những hạt giống chuẩn bị gieo trồng trong mùa vụ để công chúa chạm vào nhằm thử phước thiện của nàng và kết quả là có một mùa màng tươi tốt, bội thu gấp trăm lần. Một số tài liệu khác thì ghi chép rằng, vật nào được công chúa chạm tay vào thì chỉ đầy chứ không vơi, chứng tỏ phước báu của nàng rất lớn, tuy nhiên sự thật lại là phước thiện từ Thánh Tăng Sivali ảnh hưởng tích cực lên mẹ.

Công chúa mang thai bày năm, sau đó lại tiếp tục chịu đau khổ cùng cực do thai nhi mang đến trước khi chào đời, điều này xuất phát từ nghiệp kiếp trước cho nên Ngài có thời gian nằm trong bụng mẹ lâu nhất. Trong lúc chuyển dạ, ân đức Tam Bảo là điều công chúa luôn tưởng nhớ, đồng thời nàng cũng thực hiện niệm Phật, Pháp, Tăng một cách liên tục và cùng chồng bàn chuyện thỉnh Phật cúng dường tại nhà. Ít lâu sau đó, công chúa đã thuận lợi và bình an sinh hạ hoàng tử nên mọi người xung quanh như bỏ được tảng đá nặng xuống, cảm thấy rất nhẹ nhõm, quyết định đặt tên Sivali cho đứa bé.

Nghĩa của cái tên Sivali là giúp những người thân yêu có thể dập tắt nóng nảy và những nỗi lo sợ trong lòng, mang đến cho chúng sinh niềm vui, sự an yên, mát mẻ. Trong quá trình trưởng thành, hoàng tử đã quyết định xuất gia để giúp chúng sinh có thể giải thoát khỏi khổ sanh. Một điều đặc biệt là trong lúc xuống tóc, Silavi ngay lập tức đã thiền định căn bản và thiền tuệ chứng ngộ chân lý tứ thánh đế cùng chứng đắc nhất lai thánh đạo và chứng đắc Alahán, trở thành người đắc đạo quả Alahán trong độ tuổi trẻ nhất.

tượng thánh tăng sivaly bằng bột đá khoáng chuyển màu đẹp

Từ khi xuất gia, Ngài chưa từng phải lo lắng về đồ ăn, thức uống, chỗ ở bởi mỗi ngày đều có các cận sự nam và nữ dâng vật thực cùng thuốc men, y phục và cho nơi tá túc. Số lượng đồ dâng cúng ngày càng đầy đủ, dồi dào, sung túc – một điều mà trước nay chưa xảy ra. Trong các bản ghi chép về Phật giáo, dù khu vực đi qua có dân cư thưa thớt và hẻo lánh thì chỉ cần có Thánh Tăng Sivali thì chắc chắn các vật dụng phát sanh sẽ đầy ắp, điều này hoàn toàn là nhờ phước thiện của Ngài.

Những thiện nghiệp, ác nghiệp Thánh Tăng Sivali từng tạo ra trong quá khứ, cũng như ở thời điểm hiện tại đã tạo nên Ngài trong hiện đại. Đúng với nguyện vọng của mình, Ngài đã trở thành đệ tử tài lộc đệ nhất, mặc dù Đức Phật có rất nhiều đệ tử. Trong kiếp này, Ngài chính là Thánh A La Hán và các quả từ thiện nghiệp, ác nghiệp đều sẽ lần lượt bị vô hiệu khi Ngài bắt đầu thực hiện nhập diệt Niết Bàn.

tượng thánh tăng sivaly trắng xanh đẹp nhiều kích thước

Ý nghĩa thờ cúng tượng Thánh Tăng Sivali

Từ truyền thuyết, Thánh Tăng Sivali được rất nhiều người kính trọng, tôn sùng. Mọi người tin rằng, chỉ cần đặt tượng trong nhà sẽ có được cuộc sống ấm no, đủ đầy, sung túc, giàu sang, thịnh vượng, không chỉ không cần lo cơm ăn áo mặc mà còn có nhiều của cải, tài sản tích lũy, để dành.

Thành tâm thỉnh tượng Thánh Tăng Sivali, sau đó thờ cúng, đảnh lễ và tụng niệm thì sẽ được phù trợ thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông, thành công trong công việc, chuyện làm ăn kinh doanh ngày càng phát đạt và có tài lộc dồi dào. Bên cạnh đó, gia đình sẽ được bình an, êm ấm, hòa thuận và các thành viên luôn được người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… xung quanh yêu thương, quý mến.

Tượng Thánh Tăng Sivali được chế tác theo hai tư thế là đứng hoặc ngồi. Vật dụng bên cạnh Ngài có thể có gậy chống, bát khất thực, cây dù, giỏ hoặc quạt. Trong đó, gậy chống mang ý nghĩa là có quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ trong các thời điểm quan trọng, mấu chốt hoặc đang gặp khó khăn, sóng gió; bát khuất thực giúp trong nhà luôn đầy ấp lương thực, thực phẩm, tiền bạc và của cải; cây dù ngăn chặn, bảo vệ không cho các thế lực xấu gây khổ đau, khốn khó, bất hạnh cho gia chủ; giỏ mang hàm ý là tài lộc được tích lũy và giữ gìn trọn vẹn; quạt có thể giúp gia chủ không bị quấy rầy hoặc làm phiền nhiễu tâm trí, tinh thần.

tượng thánh tăng sivaly áo nâu đẹp nhất hcm Thành tâm thỉnh tượng Thánh Tăng Sivali, sau đó thờ cúng, đảnh lễ và tụng niệm thì sẽ được phù trợ có tài lộc dồi dào

Cách thờ cúng tượng Thánh Tăng Sivali

Đầu tiên, lập bàn thờ cao hơn đầu, hướng ra cửa chính hoặc nếu là nhà phố nên chọn hướng ra ban công, ở trong không gian trang nghiêm, sạch sẽ. Trên bàn thờ, cần bày trí đầy đủ bát hương, mâm bồng (đặt trái cây, đồ lễ), lọ hoa, kỷ chén/kỷ lễ (đựng nước), đèn điện, ống hương, đôi đèn dầu, chân nén, chóe thờ,….

Lưu ý, khu vực đặt bàn thờ phải riêng, không chung với nơi gia đình, bạn bè tụ tập ăn uống, vui chơi, trò chuyện. Đồng thời, không để không gian khác đè lên và không nằm đối diện phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ hoặc góc cầu thang. Trường hợp nhà chỉ có duy nhất một gian phòng vẫn có thể thờ tượng, tuy nhiên, gia chủ cần dùng vải sạch phủ lên trên tượng, mỗi lần làm lễ sẽ mở ra.

tượng thánh tăng sivali đẹp nhất hcm

Tiếp theo là đặt tượng đã thỉnh lên bàn thờ. Nếu thờ cúng chung với những vị Phật khác thì tượng Thánh Tăng Sivali sẽ đặt ở bên trái, phía dưới,… tượng Phật (nằm chính giữa và ở vị trí cao nhất) để có thể học được hạnh bố thí xả ly từ Ngài. Bởi xét theo cấp bậc thì Thánh Tăng Sivali là đệ tử của Phật hay nói cách khác, Phật là thầy của tất cả chúng sinh.

Sau đó, gia chủ nên tiến hành khai quang cho tượng Thánh Tăng Sivali (tự thực hiện hoặc gửi vào chùa nhờ sư hỗ trợ). Đây là một nghi lễ quan trọng và có ý nghĩa rất đặc biệt là mời Thánh Tăng Sivali về, chứng giám sự thành tâm và phù trợ cho gia chủ trong công việc, cuộc sống, có được tài lộc dồi dào, được bình an, may mắn.

Cuối cùng là làm lễ an vị, có thể chọn thực hiện vào ngày giờ tốt trong tháng. Mâm cúng cần có hoa tươi (sen, mai, cúc vàng, mẫu đơn, đồng tiền, đào, huệ,…) cùng những món ăn chay thanh đạm đựng trong đĩa riêng (tuyệt đối tránh đồ mặn bởi đây là một điều cấm kỵ) và hương, đèn, trà, trái cây. Ngoài ra, cần lưu ý không đặt lên bàn thờ vàng mã và bùa chú.

Những mẫu tượng Thánh Tăng Sivali đẹp nhất

Những mẫu tượng Sivali đẹp cần đảm bảo các tiêu chí là mới, nguyên vẹn, sáng bóng, các chi tiết được chạm khắc và sơn vẽ tinh tế, không dư thừa, làm nổi bật được thần thái của Ngài và ý nghĩa của tôn tượng. Song song đó là phải có sự vững vàng, chắc chắn để đặt cố định trên bàn thờ và có thể thờ cúng lâu dài trong nhà.

Dưới đây là những gợi ý hoàn hảo nhất:

+ Tượng Thánh Tăng Sivali áo màu khoáng trắng cam SVL-007

Kích thước:

tượng thánh tăng sivaly bằng bột đá khoáng chuyển màu đẹp

tượng thánh tăng sivaly bằng bột đá khoáng chuyển màu đẹp

 

+ Mẫu tượng Sivali Áo Trắng Xanh SVL-006

Kích thước:

tượng thánh tăng sivaly trắng xanh đẹp nhiều kích thước

tượng thánh tăng sivaly trắng xanh đẹp nhiều kích thước

Thánh Tăng Sivali là ai? Ý nghĩa và cách thờ cúng Ngài

Thánh Tăng Sivali là ai? Ý nghĩa và cách thờ cúng Ngài

 

+ Mẫu tượng Sivali Áo Nâu SVL-005

Kích thước:

tượng thánh tăng sivaly áo nâu đẹp nhất hcm

tượng thánh tăng sivali đẹp nhất hcm

tượng thánh tăng sivali đẹp nhất hcm

Tượng Sivali màu thiên thanh viền vàng SVL-004

Kích thước:

tượng thánh tăng xanh ngọc viền vàng đẹp

 

+ Tượng Thánh Tăng Sivali trắng xanh biển SVL-003

Kích thước:

tượng thánh tăng sivaly xanh ngọc viền đá đẹp

 

+ Tượng Sivali Bột Đá Thạch Anh Viền Vàng SVL-002

Kích thước:

tượng sivaly thạch anh vàng ngọc đẹp nhất

 

+ Tượng Thánh Tăng Sivali Sơn Gấm Vàng Bằng Bột Đá TTSV-001

Kích thước:

tượng thánh tăng sivaly ngồi bồ đoàn đẹp

Địa chỉ bán tượng Thánh Tăng Sivali chất lượng, giá tốt tại TPHCM

Đồ Thờ Lộc Phát là địa chỉ cung cấp tượng Thánh Tăng Sivali chất lượng, giá tốt tại TPHCM. Với mẫu mã, màu sắc, chất liệu,… đa dạng và phong phú, bạn sẽ rất dễ chọn được tượng phù hợp với nguyện vọng, không gian thờ cúng và mệnh/tuổi của bản thân.

Bên cạnh đó, tượng tại cửa hàng được chọn lọc rất kỷ về mẫu mã, các chi tiết được chạm khắc, tô vẽ rất tỉ mỉ và tinh tế. Nhìn vào tượng, có thể thấy được ánh hào quang của Ngài cùng tâm tính thiện lương, muốn giúp đời giúp người thoát khỏi bể khổ, có được cuộc sống đủ đầy, sung túc, bình an, vui vẻ và hạnh phúc.

10 Mẫu tượng Sivali đẹp và ý nghĩa thờ cúng

So với những bức tượng Thánh Tăng Sivali khác trên thị trường thì tượng tại cửa hàng có sự chọn lọc mẫu mã, chất liệu chắc chắn và bền đẹp hơn. Hay nói cách khác là tuổi thọ của tượng rất cao, không dễ bể vỡ, trầy xước, trong quá trình thờ cúng chỉ cần thường xuyên quét bụi, lau chùi bằng khăn mềm và nước sạch thì tượng sẽ giữ được độ mới và sáng bóng.

Đồ Thờ Lộc Phát có chính sách bán hàng, giao hàng, đổi trả rõ ràng minh bạch. Đồng thời hỗ trợ vận chuyển tận nơi và tư vấn, gửi ảnh thực tế của tượng qua zalo/điện thoại đối với những khách hàng ở xa, nếu ở gần thì khách hàng có thể đến xem trực tiếp để thỉnh được tượng ưng ý nhất.

Thánh Tăng Sivali là ai? Ý nghĩa và cách thờ cúng Ngài

Giá tượng Thánh Tăng Sivali được cửa hàng niêm yết công khai, minh bạch. Cam kết giá cạnh tranh nhất thị trường, nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và tính thẩm mỹ, hứa hẹn sẽ đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Đồ Thờ Lộc Phát

Trên đây là những mẫu tượng Thánh Tăng Sivali đẹp, kèm theo những lưu ý thờ cúng cơ bản nhất có thể giúp quý đạo hữu có thể lập 1 bàn thờ Thánh Tăng Sivali tại gia. Ngoài ra, bài viết cũng cung cấp địa chỉ bán tượng uy tín, chất lượng, giá tốt tại TPHCM để bạn đến tham khảo và thỉnh tượng. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn có được lựa chọn, quyết định chính xác và phù hợp, giúp bản thân được phù trợ có được nhiều tài lộc, may mắn và luôn bình an bên gia đình.